Công nghệ đúc kim loại và gia công kim loại tấm

Vỏ máy là bộ phận không thể thiếu của một thiết bị, thực hiện chức năng gắn kết và bảo vệ động cơ bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho người vận hành thiết bị. Để chế tạo vỏ máy bằng kim loại, hai công nghệ gia công phổ biến được lựa chọn là đúc kim loại và gia công kim loại tấm. Tuy nhiên, mỗi công nghệ có những ưu – nhược điểm riêng.

 

CÔNG NGHỆ ĐÚC KIM LOẠI

Đúc kim loại là công nghệ chế tạo vỏ máy kim loại bằng phương pháp kiểm soát nhiệt độ ở nền nhiệt rất cao làm nóng chảy kim loại và rót kim loại đó vào khuôn để tạo ra sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Sau khi kim loại đông đặc trong khuôn, sản phẩm đúc sẽ được lấy ra ngoài. 

Vỏ máy là một trong những sản phẩm đúc hoàn thiện. Thông thường, khối lượng sản phẩm đúc kim loại chiếm trung bình khoảng 20-50% tổng khối lượng thiết bị.

cong nghe duc kim loai

Ưu điểm

– Có thể đúc được hầu hết các loại kim loại như gang, thép, kim loại màu và hợp kim của chúng.

– Phù hợp chế tạo vỏ máy công nghiệp công suất lớn với yêu cầu vỏ máy tương đối dày, sản xuất số lượng ít, thiên về tính kỹ thuật gia công một lần.

– Có khả năng cơ khí hóa và tự động hóa.

 Nhược điểm

– Tốn kim loại cho hệ thống rót dẫn đến tăng chi phí sản xuất.

– Sản phẩm đúc có thể có khuyết tật (rỗ khí, nứt, rò rỉ…) do sự chuyển đổi trạng thái kim loại từ rắn đến nóng chảy hoàn toàn rồi đông đặc. Đối với vỏ máy có thành mỏng, các khuyết tật phần lớn thể hiện trên bề mặt gây mất thẩm mỹ.

– Đòi hỏi trang bị thiết bị kiểm tra khuyết tật bên trong sản phẩm có chi phí cao.

CÔNG NGHỆ GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM

Gia công kim loại tấm là phương pháp gia công sử dụng máy móc chuyên dụng để biến đổi hình dáng ban đầu của tấm kim loại thành sản phẩm theo mong muốn. Quá trình gia công kim loại tấm đòi hỏi đội ngũ kỹ sư có trình độ kỹ thuật cao và máy móc chuyên dụng hiện đại.

gia cong kim loai tam

Ưu điểm

– Tiết kiệm thời gian gia công cắt gọt, tạo hình, phù hợp với sản xuất hàng loạt.

– Sản phẩm sau gia công tạo hình có sự chính xác cao.

– Sản phẩm mang tính thẩm mĩ tối ưu và hạn chế các khuyết tật.

Nhược điểm

– Đòi hỏi các công ty cơ khí phải đầu tư, trang bị công nghệ chi phí cao.

Tóm lại, cần căn cứ vào mục đích sử dụng vỏ máy trong những trường hợp cụ thể để có sự lựa chọn công nghệ gia công phù hợp nhất.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, chế tạo sản phẩm, vui lòng liên hệ HINORI TECHNO tại đây.