Tầm quan trọng của AI trong thương mại điện tử

AI hiện đang trở thành xu hướng toàn cầu và được ứng dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, trong đó có thương mại điện tử (TMĐT). Khi TMĐT đã và đang phát triển trở thành phương thức mua bán tiêu chuẩn, những công ty đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu AI có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu, giúp tăng trải nghiệm khách hàng và tăng lợi nhuận công ty.

Các ứng dụng phổ biến của trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

1. Trợ lý ảo AI và chatbot

Những công cụ này hỗ trợ thương hiệu giao tiếp với khách hàng, giải quyết các vấn đề thường gặp nhờ machine learning. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để cung cấp các đề xuất sản phẩm thông qua NLP (natural language processing).

AI assistant tro ly ao

2. Smart logistics

AI giúp tự động hoá hoạt động kho và quá trình giao hàng (JD.com là một trong những ví dụ).

Đọc thêm: 6 ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong chuỗi cung ứng không thể bỏ qua

 

3. Công cụ gợi ý tìm kiếm

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công ty có khả năng phân tích hành vi online của khách hàng trên website. AI sử dụng thuật toán để dự đoán những sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng và đưa ra gợi ý.

4 thương hiệu thương mại điện tử thành công ứng dụng AI

Dưới đây là 4 thương hiệu tiên phong ứng dụng AI thành công trong sản xuất, logistics và dịch vụ khách hàng.

1. Amazon

Machine learning – Alexa

Alexa là một trong những sản phẩm AI nổi tiếng và phổ biến nhất của Amazon, giúp thúc đẩy các thuật toán cần thiết cho chiến lược targeted marketing của công ty. AI cho phép Amazon dự đoán những sản phẩm nào sẽ được yêu cầu nhiều nhất để cung cấp các đề xuất tùy chỉnh dựa trên tìm kiếm của khách hàng.

Robot và tự động hoá – Amazon Robotics and Prime Air

Tự động hoá là một trong những yếu tố trung tâm thúc đẩy sự phát triển và hiện đại hoá quy trình logistics. Amazon được ghi nhận đã đưa 100.000 robot vào hoạt động tại các kho hàng trên toàn thế giới.

amazone drone prime air thuong mai dien tu

Cùng với đó, máy bay giao hàng không người lái Prime Air của hãng cũng là một ứng dụng nổi bật cho nỗ lực cải thiện hiệu quả giao hàng và giảm chi phí vận chuyển. Prime Air được ra mắt vào năm 2016 tại Anh và đã giao thành công gói hàng đầu tiên nặng hơn 2kg trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, các hạn chế hiện tại của chính phủ về việc sử dụng máy bay không người lái có thể đặt ra những thách thức đối với việc triển khai Prime Air trên diện rộng.

Deep learning – Amazon Go

Amazon Go với mục tiêu đẩy mạnh việc mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng được ứng dụng công nghệ deep learning kết hợp computer vision và cảm biến. Các sản phẩm được theo dõi qua một giỏ hàng ảo và khách hàng sẽ thanh toán qua tài khoản Amazon. Quá trình này sẽ loại bỏ sự cần thiết của một hệ thống thanh toán truyền thống. Với nỗ lực cải tiến mô hình Amazon Go, Amazon có thể thay đổi thiết kế cửa hàng nhỏ hơn và bố trí một số lượng nhân viên nhất định để giám sát hoạt động và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

2. JD.com

JD.com hợp tác với Siasun Robot & Automatic Co Ltd. để sử dụng công nghệ tự động hóa, như robot, nhằm cải thiện tốc độ và hiệu quả của việc phân loại và phân phối sản phẩm trong kho, cắt giảm chi phí và tăng doanh thu. Richard Liu, founder và CEO của JD.com, tuyên bố rằng AI là một yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh của công ty trong tương lai. JD.com đặt mục tiêu sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm số lượng nhân viên từ khoảng 120.000 xuống còn 80.000 trong một thập kỷ để giảm các công việc thủ công, tăng hiệu quả công việc và từ đó tăng lợi nhuận biên.

JD.com robot delivery thuong mai dien tu

3. Alibaba

Trợ lý ảo AI – Tmall Genie và trợ lý Ali

Nỗ lực của Alibaba để cạnh tranh với Amazon được thể hiện rõ trong việc ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói Tmall Genie, một sản phẩm tương tự với Amazon Echo. Tmall Genie có thể thực hiện các tác vụ như điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, kiểm tra thời tiết hoặc lịch trình hàng ngày của người dùng…

Công nghệ trợ lý AI của Alibaba cũng được tìm thấy tại Ali Assistant, một chatbot xử lý dịch vụ khách hàng giúp trả lời các câu hỏi bằng văn bản và giọng nói. Chatbot này có thể xử lý được 95% các yêu cầu của khách hàng.

Machine learning – Công cụ gợi ý

Alibaba cho biết các thuật toán AI đang giúp thúc đẩy các hoạt động nội bộ và dịch vụ khách hàng, bao gồm các đề xuất tìm kiếm sản phẩm thông minh. Phần mềm của Alibaba theo dõi quá trình lướt web và tương tác của khách hàng với website để đưa ra các đề xuất sản phẩm sát với nhu cầu của khách hàng.

Machine learning – Smart logistics

Thông qua chi nhánh hậu cần Cainiao của công ty, AI được sử dụng để lập bản đồ các tuyến đường giao hàng hiệu quả nhất. Alibaba tuyên bố rằng dịch vụ smart logistics đã giúp giảm 10% việc sử dụng phương tiện giao thông và giảm 30% quãng đường di chuyển.

alibaba smart logistics thuong mai dien tu

4. eBay

Trợ lý ảo AI – eBay Shopbot

Là một công ty sớm thành công trong lĩnh vực TMĐT, eBay cũng không nằm ngoài cuộc đua công nghệ. eBay Shopbot, một chatbot được truy cập thông qua nền tảng Facebook Messenger được phát triển để duy trì sự quan tâm của người tiêu dùng và tăng lợi thế cạnh tranh.

eBay shopbot thuong mai dien tu

Công cụ này hoạt động như một trợ lý AI giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm mà họ quan tâm bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Người dùng có thể giao tiếp với chatbot thông qua văn bản, giọng nói hoặc sử dụng hình ảnh.